Linh vật gà

  • LV01
  • Liên hệ

Biểu tượng gà trống trong phong thủy có tác dụng gì?

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống thường được sử dụng khá phổ biến. Có thể là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Bạn muốn đặt tượng gà trống nhưng lại không biết ý nghĩa biểu tượng gà trống trong phong thủy và cách bài trí vật phẩm này sao cho mang lại tài lộc?

Hình ảnh con gà trống trong cuộc sống

Gà trống trên các di chỉ: Trên trống đồng Ngọc Lũ, người ta tìm thấy hình ảnh gà trống xem lẫn với những con hươu.

Gà trống trong truyền thuyết: Như truyện Sơn Tinh – Thủy Tinh (gà chín cựa).

Gà trống trong tín ngưỡng dân gian: Trong tín ngưỡng dân gian, mỗi khi cúng thần linh hay tổ tiên người ta thường dâng con gà trống luộc chín và để nguyên con. Gà trống được xem như cầu nối giữa con người với thế giới thần linh.

 

Gà trống trong võ thuật: Từ hình tượng con gà trống với dáng đi bệ vệ, tư thế hiên ngang khi gáy. Người ta đã sáng tạo ra bộ quyền cước với tên gọi Hùng Kê quyền trứ danh. Trong võ thuật, đây được xem là bộ quyền đẹp, uyển chuyển và đầy sức mạnh.

Gà trống trong nghệ thuật: Hình ảnh con gà trống được bắt gặp khá nhiều trong thơ, ca, nhạc, hoạ, điêu khắc và các loại hình nghệ thuật khác. Tiếng gà trống gáy vang trở thành cảm hứng cho nhiều nhà thơ, nhà văn với “Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương”. Con gà trở thành trung tâm của những bức tranh “Làng Hồ” đậm chất thôn quê.

Bài trí tượng gà trống trong phong thủy của gia chủ

Hóa giải đào hoa sát

Gà trống trong phong thủy với dáng vẻ oai phong, lẫm liệt luôn đứng ra bảo vệ, che chở cho cả đàn – biểu tượng của người đàn ông đích thực trong gia đình.

Người Hồng Kông tin rằng, gà trống sẽ ngăn cản được năng lượng xấu và những xung đột. Có thể bài trí gà trống trong phòng ăn để bảo vệ gia đình khỏi năng lượng không tốt từ ống thoát khí. Các ống thoát khí mang hình ảnh của con rắn nên được coi là điềm xấu.

Chiêu tài lộc cho doanh nghiệp

Xét về mặt chiêu tài, mặc dù không có được tác dụng lớn như biểu tượng cóc 3 chân nhưng bạn vẫn có thể bài trí biểu tượng gà trống trong nhà để thu hút tài lộc.

Con gà trống gáy vào buổi sáng và vui mừng chào đón ngày mới mang hàm nghĩa nó có thể thoát khỏi những linh hồn xấu bằng cách thông báo sự xuất hiện của mặt trời.

Đặt gà trống trong văn phòng và các doanh nghiệp vì nó có khả năng thúc đẩy sự nghiệp phát triển. Trong kinh doanh, có thể bài trí gà trống ở khu vực đối diện với các dãy phòng để ngăn chặn sự bất đồng.

Những lưu ý khi bày tượng gà trống trong phong thủy

Cần lựa chọn gà trống trong phong thủy được làm từ các chất liệu như đồng, gỗ, sứ, ngọc… mới có tác dụng. Còn gà trống làm từ chất liệu nhựa, cao su, giấy, nilon… sẽ gây lỗi phong thủy.

 

gà trống trong phong thủy

Theo quan niệm ngũ hành, gà thuộc mệnh Kim nên bài trí ở hướng Tây của căn phòng sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra có thể bày tượng gà trống ở hướng Nam của phòng khách hay văn phòng để hút lộc, may mắn cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Mão, Ngọ, Tý không nên bày tượng gà trống trong nhà vì sẽ xung khắc, không tốt cho công việc và cuộc sống.

Chỉ có tượng gà trống mới mang đến tác dụng phong thủy nên các bạn tuyệt đối không trưng bày tượng gà mái với mục đích khai vận, hút tài lộc, may mắn.

Sưu Tầm

Sản phẩm khác

0963.02.8787

ZALO